Lễ hội
Hội hoa đăng kỷ niệm 283 năm Tao đàn Chiên Anh Các (1736-2019) và du lịch Hà Tiên năm 2019
[ Cập nhật vào ngày 18/02/2019 ] - [ Số lần xem: 2276 ]

Hội hoa đăng là một hoạt động trong chuỗi các hoạt động được tổ chức tại Lễ hội kỷ niệm 283 năm Tao đàn Chiêu Anh Các. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa, tạo ra được không khí hào hứng, vui tươi, sôi nổi và được đông đảo bà con tham gia. Hội hoa đăng năm nay được tổ chức quy mô hơn những năm trước, với tổng số 158 hoa đăng mô hình và 30.000 hoa đăng nhỏ sẽ được thả trên sông Hà Tiên và trong các hồ nhân tạo.


          Như chúng ta đều biết, hoa đăng có nghĩa là đèn hoa. Hội hoa đăng là hội thắp đèn được trang trí bằng những chiếc đèn hoa. Hoa đăng được thắp sáng lên nhằm mục đích tôn vinh những giá trị tinh thần, giá trị tâm linh và văn hóa của người Việt Nam vào những ngày lễ lớn. Hoa đăng thả trên sông vừa ấm cúng, thẩm mỹ, giàu truyền thống vừa mang lại giá trị tâm linh mở đầu cho một tương lai tốt đẹp, đặc biệt là vào các dịp Tết Nguyên đán, Tết Nguyên tiêu và vào những ngày lễ lớn của Phật giáo hằng năm…

         Tao đàn Chiêu Anh Các được Tổng binh Đại đô đốc trấn Hà Tiên Mạc Thiên tích thành lập vào đêm Nguyên Tiêu năm Bính Thìn 1736. Trong đêm này, Ông cũng cho mở Hội hoa đăng, trang hoàng cờ hoa rực rỡ để chính thức thành lập một hội thơ. Hôm nay, Tết Nguyên Tiêu năm Kỷ Hợi 2019, chúng ta tổ chức kỷ niệm 283 năm thành lập Tao đàn Chiêu Anh Các, Ban Tổ chức Lễ hội tổ chức Hội hoa đăng là để cho nhân dân Hà Tiên được hòa mình vào một trong các hoạt động vô cùng ý nghĩa. Mỗi hoa đăng được thắp lên, mỗi người cầu nguyện vào đó một tâm niệm an lành cho mình và cho mọi người. Mỗi ngọn nến trên tay là ánh sáng xóa hết mọi khổ đau, cùng nhau xây dựng một thành phố Hà Tiên tươi đẹp và phồn vinh, mọi người được hạnh phúc, ấm no, an lạc.

image2 (1).JPG

image1 (1).JPG

image4 (1).JPG
Văn Phòng Trung Tâm

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

0
1
2