Ẩm thực
64x64
CÁC MÓN NGON TỪ GHẸ 25/06/2019

Ghẹ thì có khá nhiều khắp ven biển của đất nước ta, nhưng dù sao thì con ghẹ trên vùng biển Kiên Giang vẫn được đánh giá cao về chất lượng, nhất là ở vùng biển Hà Tiên, ở Hàm Ninh (Phú Quốc)…, có lẽ biển ở đây nằm trong vịnh Thái Lan, biển êm, nhiều thức ăn cho ghẹ.

64x64
MẮM ĐU ĐỦ CÁ CƠM 06/06/2019

Đến với văn hóa ẩm thực Hà Tiên có thể kể đến như mắm ba khía, mắm ruốt, mắm cá lóc, mắm cà xỉu…và một loại mắm nữa không thể không nhắc đến đó là mắm Đu đủ cá cơm.

64x64
BÁNH CANH GHẸ 20/07/2018

Bánh canh là món ăn không quá xa lạ mà ở đâu cũng có nhưng cách chế biến ở mỗi nơi đều khác nhau, bánh canh Hà Tiên được kết hợp từ những nguyên liệu hải sản địa phương tạo ra hương vị thơm ngon rất đặc trưng.

64x64
Hương vị từ biển - Ốc Voi 22/05/2018

Trên vùng biển Hà Tiên phong phú về chủng loại sò, ốc trong đó ốc Voi là loại ốc lớn, nhiều thịt, ốc voi lớn có khi nặng đến 2 kg. Ốc Voi có thể làm nhiều món ăn ngon như nấu la gu, xào với rau củ, nướng tiêu và làm gỏi.

64x64
Trái Thanh Trà 04/05/2018

Thanh Trà còn được gọi là Sơn Trà, là một loại cây rừng có trái gần giống trái sấu nhưng hột nhỏ hơn, thịt nhiều hơn có vị chua thanh, khi chín vỏ có màu vàng vị vừa chua vừa ngọt.

64x64
Những món ăn ngon từ cá Liệt 18/04/2018

Màu sắc của nồi cá Liệt kho mỡ ớt rất bắt mắt: nước dùng có màu đỏ của ớt, màu xanh của hành lá, màu trắng của thịt cá Liệt sau khi nấu chín cuộn tròn lại rất đẹp mắt. Vị ngọt thơm của cá, vị ngọt béo của thịt, vị thơm của nước mắm ngon hòa quyện cùng vị cay của ớt đã tạo nên một món ăn thanh đạm đơn giản, dễ làm, giá cả bình dân nhưng lại rất thơm ngon bổ dưỡng và lạ miệng.

64x64
HỒ TIÊU HÀ TIÊN 17/04/2018

Tiêu là một loại dây leo, thân dài, nhẵn không mang lông, sống bám vào các cây khác bằng rễ, mang lá mọc cách, lá giống lá Trầu nhưng dài và thon hơn. Hạt Tiêu có hình cầu nhỏ, chừng 20-30 hạt trên một chùm, lúc đầu màu xanh lục, sau ngả sang màu vàng, đến khi chín có màu đỏ, khi chín rụng cả chùm. Tiêu Hà Tiên được trồng phổ biến ở những ngọn núi như: Núi Đại Tô Châu, núi Nhọn, núi Đồng…

64x64
Ầm thực Hà Tiên - Kỳ III: CANH CHUA SẢ NGHỆ CÁ NHÁM GIÀU 04/01/2018

Người Hà Tiên chế biến cá nhám giàu thành nhiều món ăn bổ dưỡng, rất ngon, nhưng ngon nhất là món cá nhám giàu nấu canh chua sả nghệ. Đây là món ăn tương đối đặc biệt, chỉ xuất hiện ở vùng Hà Tiên, Phú Quốc. Đến mãi sau này mới thấy một số người dân Rạch Giá nấu, mà nguồn gốc cũng là từ người dân Hà Tiên, mang theo trong quá trình tha phương lập nghiệp.

64x64
Bánh thốt nốt 19/12/2017

Bánh thốt nốt là món bánh đặc sản của người dân Khmer tại Hà Tiên, nhìn ngoài không mấy hấp dẫn nhưng khi mở gói ra thì ngon mắt vô cùng, làm khách phương xa nhớ nhung không chỉ ở màu vàng đặc trưng từ nước thốt nốt, mà còn ở cái vị bùi bùi của bột gạo và béo ngậy của dừa.

64x64
Gỏi sầu đâu 27/11/2017

Sầu đâu là loại cây thân gỗ, vỏ cây xù xì, hoa màu trắng, lá có vị đắng, mọc nhiều ở vùng núi Hà Tiên, Châu Đốc.

 

Liên kết

0
1