Du lịch
64x64
Lăng Họ Mac - Điểm nhấn văn hóa lịch sử đất Hà Tiên 12/07/2021

Đền thờ họ Mạc đầu tiên được xây dựng từ năm 1818 do Trấn thủ Mạc Công Du, cháu 4 đời của Mạc Cửu xây cất đơn sơ bằng gỗ lợp lá, ban đầu được gọi là Trung Nghĩa Từ, địa chỉ Trung Nghĩa Từ lúc bấy giờ là cạnh chùa Tam Bảo ngày nay. Sau đó, Trung Nghĩa Từ được ông Doãn Uẩn, một danh thần triều Nguyễn xin phép vua Thiệu Trị di dời về chân núi Bình San năm 1846. Theo thời gian, Đền thờ bị xuống cấp trầm trọng, mới được ông Nguyễn Thần Hiến, một trong những nhà cách mạng đầu tiên của phong trào Đông Du tại miền Nam, vận động nhân dân Hà Tiên trùng tu và kiến trúc được giữ nguyên đến hôm nay. Đền thờ là nơi đặt bài vị các công thần họ Mạc, các vị phu nhân và các tướng sĩ có công trạng theo phò tá họ Mạc.

64x64
Chút tản mạn Hà Tiên 22/05/2020

Hà Tiên càng quyến rũ hơn trong cảm nhận và miêu tả của thi sĩ Đông Hồ: “…Ở đó núi rừng không rậm lắm, đến cho người ngắm hãi hùng, biển hồ không sâu rộng lắm, đến cho người nhìn kinh sợ. Ở đó như một cảnh giả sơn thân mật, trong hoa viên, mỗi cảnh chỉ nhỏ nhỏ xinh xinh vừa đủ để cho tầm ngoạn thưởng. Ở đó, kỳ thú thay, như gồm hầu đủ hết. Có một ít hang sâu, động hiểm của Lạng Sơn, có một ít ngọn đá chơi vơi giữa biển của Hạ Long, có một ít núi vôi của Ninh Bình, một ít thạch thất sơn môn của Hương Tích, có một ít Tây Hồ, một ít Hương Giang. Có một ít chùa chiền của Bắc Ninh, lăng tẩm của Thuận Hóa. Có một ít Đồ Sơn, Cửa Tùng, có một ít Nha Trang, Long Hải”, tất cả tạo nên một Hà Tiên xinh đẹp, yên bình…

64x64
Thắng cảnh Thạch Động mở cửa hoạt động tham quan trở lại 21/05/2020

Sáng ngày 16/5/2020 Di tích thắng cảnh Thạch Động (thành phố Hà Tiên - Kiên Giang) chính thức mở cửa hoạt động. Rất hân hoan chào đón quý du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, trải nghiệm, khám phá và thưởng ngoạn một thế giới kỳ thú của hang động. Đây là điểm du lich hấp dẫn du khách không chỉ bởi vẻ đẹp huyền bí mà còn gắn liền với truyền tích Thạch Sanh-Lý Thông.

64x64
Bước phát triển cho ngành du lịch ở xã đảo Tiên Hải 21/02/2020

Với vị trí địa lý, cảnh quang môi trường, tài nguyên thiên nhiên tạo cho xã Tiên Hải có một số ưu thế phát triển kinh tế xã hội, nhất là phát triển du lịch và khai thác tài nguyên biển; từ đó tạo điều kiện phát triển thương mại - dịch vụ, du lịch, nuôi trồng thủy sản đạt chất lượng khá cao; góp phần phát triển nền kinh tế xã tương đối ổn định.

64x64
Xuân về trên thành phố trẻ Hà Tiên 20/02/2020

Một mùa xuân mới lại về, hòa cùng không khí tươi vui của sự giao thoa giữa đất trời, vạn vật. Thành phố trẻ Hà Tiên đón chào thêm một tuổi mới với nhiều nét chuyển mình đang vươn lên từng ngày. Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân Hà Tiên quyết tâm thực hiện hoàn thành thắng lợi Nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2020 xây dựng thành phố Hà Tiên theo tiêu chí “Văn hóa-du lịch, xanh-sạch-đẹp”.

64x64
Núi Đèn 20/02/2020

Nếu bạn đã đến các điểm Mũi Nai, Thạch Động, Đá Dựng hay Lăng Mạc Cửu, chùa Tam Bảo, chùa Phù Dung, công viên Văn hòa Bình San - Đền thờ Bà Mạc Mi Cô… thì chuyến đi này hãy thêm vào hành trình của bạn thêm một điểm nữa, đó là Núi Đèn (tên gọi thân thuộc mà người dân địa phương dùng để gọi) là ngọn đèn đặt trên một tháp núi cao được thiết kế để chiếu sáng từ một hệ thống đèn và thấu kính rọi đèn giúp ngư dân đang lênh đênh trên biển có thể định hướng và tìm đường – đây cũng là ngọn Hải Đăng cổ đứng hàng thứ 4 của nước Việt Nam.

64x64
MÙA HÈ ĐẾN HÀ TIÊN CÓ GÌ 26/04/2019

Hà Tiên là vùng đất cuối trời Tây Nam của Tổ quốc với đường bờ biển dài 14km, có 18 đảo lớn nhỏ, từ Hà Tiên bạn có thể khởi hành ra Phú Quốc, đi bãi tắm Kép của nước bạn Campuchia.

64x64
TẾT NGUYÊN ĐÁN DÀNH CHO DU KHÁCH 12/02/2019

Nếu bạn đang phân vân chưa biết đi đâu? Làm gì? Hà Tiên chính là lựa chọn hấp dẫn với những lợi thế mà thiên nhiên ban tặng và không phải nơi nào cũng có được: Cảnh quan tươi đẹp, không khí thoáng mát; hải sản ngon, giá cả phải chăng, người dân thân thiện, an ninh tốt …

64x64
Khám phá du lịch sinh thái đầm Đông Hồ 25/10/2018

Lời đầu tiên, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Du lịch Hà Tiên kính gửi lời chúc sức khỏe đến Quý khách hàng. Nhằm tạo sự đa dạng về sản phẩm du lịch cùng sự nhiệt huyết trong lĩnh vực tổ chức du lịch trên địa bàn Thị xã, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Du lịch Hà Tiên xin gửi đến Quý khách hàng tour tham quan du lịch sinh thái cộng đồng Đầm Đông Hồ.

64x64
DU LỊCH TẾT! 13/02/2018

Tết Nguyên đán là thời khắc quan trọng nhất trong năm, là khi mỗi gia đình có thời gian được trở về và quây quần bên nhau. Cùng người thân, bạn bè đi du lịch cũng là cách để tận hưởng những ngày Tết vui tươi, hạnh phúc đón chào năm mới, một cái Tết lạ ở phương xa cũng là điều hết sức thú vị. Nếu bạn đang phân vân chưa biết đi đâu? Làm gì? Hà Tiên chính là lựa chọn hấp dẫn cho những ai thích khám phá những trầm tích văn hóa độc đáo cùng bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ của một Việt Nam thu nhỏ.

 

Liên kết

0
1
2