Tin tức - Sự kiện
Những thành tựu Thương mại – Dịch vụ - Du lịch Thị xã Hà Tiên qua 20 năm xây dựng và phát triển (1998-2018)
[ Cập nhật vào ngày 23/07/2018 ] - [ Số lần xem: 1092 ]

Năm 2018, thị xã Hà Tiên có hai sự kiện quan trọng, đó là việc kỷ niệm 310 năm ngày thành lập Trấn Hà Tiên (1708-2018) và 20 năm thành lập Thị xã (1998-2018). Nếu như được Trung ương phê chuẩn kịp thời, sẽ công bố quyết định thành lập Thành phố Hà Tiên cùng với việc tổ chức lễ kỷ niệm 02 sự kiện trên.


Hà Tiên, miền đất biên viễn cuối trời Tây Nam Tổ quốc, chính thức trở thành một Trấn của nước Đại Việt cách đây 310 năm, một miền đất tuy lịch sử chưa dài lắm, địa dư không lớn lắm, nhưng được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều cảnh quan tươi đẹp và thơ mộng. Quá trình hình thành và phát triển của Hà Tiên đã gắn liền với sự thăng trầm của dòng họ Mạc, dòng họ đã có công trong việc khai sáng, mở rộng và phát triển vùng đất này. Hà Tiên xưa đã từng là một trong những thương cảng sầm uất so với các nước trong khu vực Đông nam á thời bấy giờ với một nền kinh tế phát triển, một tổ chức quân sự khá chặt chẽ và một nền văn hóa đặc sắc bởi sự ra đời với hơn 40 năm hoạt động của Tao đàn Chiêu Anh Các.

New Picture.png

Thị xã Hà Tiên được thành lập tại Nghị định số 47/1998/NĐ/CP ngày 08/7/1998 của Chính phủ trên cơ sở tách ra từ huyện Hà Tiên (cũ) và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/9/1998, với diện tích đất tự nhiên là 10.048,86 ha, được chia ra thành 07 đơn vị hành chính cấp xã, phường (04 phường, 03 xã, trong đó có 01 xã đảo). Có đường biên giới tiếp giáp với vương quốc Campuchia trên đất liền 13,5 km và trên biển 26 km, có một cửa khẩu quốc tế. Thị xã có tổng số 12.236 gia đình với 49.916 người, có 03 dân tộc chính Kinh, Hoa, Khmer sinh sống gắn bó vói nhau từ rất lâu đời, trong đó dân tộc Kinh chiếm 82,53%, dân tộc Khmer chiếm 13,75% và dân tộc Hoa chiếm 3,7%. Hà Tiên được thiên nhiên ưu ái, ban tặng một hình thể rất đa dạng và phong phú, vừa có núi non, hang động, sông hồ, đầm phá, biển đảo còn mang nét hoang sơ, cảnh quan môi trường trong lành… Đây là những tiềm năng, thế mạnh đầy triển vọng để cho Hà Tiên tạo bước đột phá đi lên trong xây dựng và phát triển.

Ngay sau khi được thành lập, căn cứ vào vị trí địa lý tự nhiên và các yếu tố thuận lợi khác, Đảng bộ Hà Tiên đã xác định cơ cấu kinh của thị xã là “Thương mại, dịch vụ - du lịch, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và nông - lâm - ngư nghiệp”. Từ cơ cấu trên cho thấy, thương mại và dịch vụ du lịch được xác định là 02 ngành kinh tế thế mạnh, từ đó đã tập trung các giải pháp đầu tư để tạo động lực phát triển. Hai mươi năm qua, ngoài việc tranh thủ sự giúp đỡ của trung ương, tỉnh, Đảng bộ và nhân dân thị xã Hà Tiên luôn có nhiều cố gắng đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn với tinh thần năng động, sáng tạo đã triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương tạo ra được những thành tựu to lớn trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh. Thành tựu đó có sự đóng góp quan trọng của hai ngành Thương mại và dịch vụ Du lịch.

Về lĩnh vực Thương mại

Qua 20 năm thực hiện Nghị quyết các kỳ Đại hội VIII, IX, X và XI của Đảng bộ thị xã, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, kinh tế của thị xã thị ổn định, tăng nhanh, một số chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt cao so với những năm đầu khi thành lập thị xã. Để đẩy mạnh phát triển ngành thương mại theo đúng với định hướng cơ cấu, Đảng bộ thị xã đã tập trung quy hoạch lại các chợ trung tâm, đầu mối và các chợ vệ tinh như: Trung tâm thương mại, chợ bách hóa tổng hợp; chợ mua bán các loại thịt, hải sản; chợ mua bán các loại rau, củ, quả… mỗi khu chợ có chức năng đáp ứng theo các nhu cầu mua sắm, bên cạnh đó các chợ vệ tinh như: Thuận Yên, Mỹ Đức ngoài các chức năng đảm bảo các nhu cầu đời sống tại chỗ còn là cầu nối giao thương giữa cung, cầu hàng hóa. Đồng bộ với việc quy hoạch các chợ gắn với đẩy mạnh hoàn thiện kết cấu hạ tầng, tập trung chỉnh trang, nâng cấp, mở rộng các tuyến đường nội ô trung tâm thị xã kết nối với khu trung tâm thương mại và các chợ đầu mối đã tạo điều kiện giúp cho ngành thương mại tăng trưởng khá nhanh. Bên cạnh đó, ngành thương mại Hà Tiên phát triển nhanh chóng không thể tách rời với thương mại mậu biên thông qua các hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa với vương quốc Campuchia và nhu cầu phục vụ mua sắm của du khách khi đến tham quan du lịch tại thị xã Hà Tiên.

Cùng với sự phát triển chung, kinh tế của thị xã luôn giữ vững sự ổn định và có nhiều chuyển biến tích cực, các chỉ tiêu chủ yếu của ngành thương mại đều đạt và vượt cao so với trước khi thành lập thị xã. Cuối năm 2017, tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ đạt 7.933 tỷ đồng (năm 1999: 201,18 tỷ đồng). Giá trị kim ngạch xuất khẩu đạt 42,532 triệu USD (năm 1999: 15,160 triệu USD); giá trị kim ngạch nhập khẩu đạt 9,301triệu USD (năm 1999: 893.000 USD). Lĩnh vực thương mại-dịch vụ đã đóng góp lớn cho tăng trưởng kinh tế (GDP) của thị xã, chiếm tỉ trọng 71,07% trong cơ cấu kinh tế (năm 1999, chiếm tỉ trọng 42%). Để đẩy mạnh phát triển ngành thương mại trong 20 năm qua, Đảng bộ thị xã đã tập trung chỉ đạo đầu tư và kêu gọi đầu tư đúng trọng tâm, trọng điểm, đồng thời với việc xây dựng kết cấu hạ tầng nhằm tạo điều kiện cho phát triển và thu hút kêu gọi đầu tư. Để giúp cho ngành thương mại địa phương phát triển nhanh và bền vững, lãnh đạo thị xã đã chủ động thúc đẩy phát triển đa dạng các loại hình kinh doanh trong các thành phần kinh tế, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đầu tư công nghệ, trang thiết bị, phương tiện sản xuất hiện đại, đăng ký một số thương hiệu sản phẩm đặc trưng của địa phương…, nhằm nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm làm ra có tính cạnh tranh cao, mang lại lợi nhuận kinh tế bền vững, đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng và xuất khẩu.

Xác định vai trò quan trọng của ngành thương mại và dịch vụ du lịch nên ngay từ khi thị xã Hà Tiên được thành cho đến nay Trung tâm Xúc tiến thương mại và du lịch Hà Tiên phối kết hợp với các ngành hữu quan cùng cấp, tham mưu cho Ủy ban nhân dân thị xã tổ chức nhiều cuộc hội thảo nhằm xúc tiến kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực thương mại và dịch vụ du lịch của địa phương, thị xã đã tổ chức 23 hội chợ thương mại, đây là dịp để các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm chất lượng đến với người tiêu dùng, đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp có điều kiện trao đổi giao lưu, giới thiệu hàng hóa, ký kết các hợp tác thương mại trong và ngoài nước. Bên cạnh đó địa phương cũng mời gọi và tạo những điều kiện ưu đãi cho doanh nhiệp đầu tư xây dựng các trung tâm mua sắm cao cấp và chất lượng như Siêu thị Coopmart, Siêu thị Mini Đông Hồ đáp ứng ngày càng cao theo nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng.

14876119_1233934156679052_958361039_o.jpg

Cùng với quá trình phát triển đô thị hóa của Thị xã trong những năm gần đây đã góp phần phát triển nhanh chóng ngành thương mại, nhiều tuyến phố kinh doanh, mua bán sầm uất được hình thành trong địa bàn nội ô Thị xã như: Đường Trần Hầu, đường Mạc Thiên Tích, khu chợ đêm phục vụ du khách…đây là những điểm sáng, nổi bật nói lên sự phát triển nhanh chóng của ngành thương mại Hà Tiên qua 20 năm xây dựng và phát triển, các chủng loại hàng hóa ngày càng phong phú, đa dạng đảm bảo cung cấp theo nhu cầu tiêu dùng của nhân dân địa phương và du khách đến tham quan du lịch, mua sắm, góp phần tăng thu ngân sách cho Thị xã.

Có thể nói lĩnh vực thương mại của thị xã Hà Tiên qua 20 năm nổ lực và phát triển đã mang lại những thành tựu to lớn đóng góp vào tăng trưởng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, mang lại giá trị kinh tế cao, nâng lên giá trị lợi nhuận thông qua việc kinh doanh, mua bán, tăng thu nhập. Lĩnh vực thương mại cũng là ngành đã mang đến nhiều việc làm cho người lao động tại địa phương, góp phần ổn định cuộc sống của nhân dân, đảm bảo ngày càng tốt hơn việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội trong cộng đồng dân cư. Góp phần nổ lực phấn đấu để thị xã Hà Tiên trở thành Thành phố trực thuộc tỉnh Kiên Giang trong một tương lai không xa.

           Về lĩnh vực dịch vụ Du lịch

 Gắn liền với sự phát triển nhanh chóng, vượt bậc của ngành Thương mại Thị xã Hà Tiên qua 20 năm xây dựng không thể tách rời vai trò tương tác và đồng hành của ngành dịch vụ - Du lịch. Để sớm đưa Hà Tiên trở thành một trong những địa phương du lịch trọng điểm của đồng bằng sông Cửu Long và phấn đấu trở thành thành phố du lịch ven biển văn minh, giàu đẹp trong tương lai. Vì thế, ngay từ những năm đầu thành lập, Ủy ban nhân dân thị xã đã vận dụng linh hoạt các cơ chế chính sách thông thoáng, ưu đãi của Trung ương, tỉnh để tập trung kêu gọi đầu tư, nhằm thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư phát triển ngành Du lịch. Trong quá trình đầu tư xây dựng và phát triển, nhìn chung các địa điểm du lịch vẫn còn giữ được nhiều nét hoang sơ; hệ thống đền, chùa, lăng tẩm vẫn còn mang nét cổ kính. Người Hà Tiên vốn có bản chất hiền lành, chất phác tôn trọng nghĩa tình và lòng mến khách, trong sinh hoạt hàng ngày vẫn còn giữ được nét ôn hòa, từ tốn… Tất cả những điều đó đã tạo cho Hà Tiên một khung cảnh thanh bình, thơ mộng. Đây là những giá trị văn hóa mang đậm bản sắc của đất nước và con người Hà Tiên, đã bao đời nay người dân nơi đây luôn trân trọng, giữ gìn và phát huy, làm nền tảng tinh thần, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng nhanh và bền vững.

Hà Tiên có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch cả về cảnh quan thiên nhiên và các giá trị văn hóa nhân văn. Thiên nhiên ban tặng cho thị xã Hà Tiên khu du lịch Mũi Nai nổi tiếng, nó như một điểm nhấn về du lịch dịch vụ, tô điểm thêm sắc màu cho bức tranh kinh tế của thị xã Hà Tiên. Mũi Nai được đánh giá là vùng sơn thủy hữu tình, phía trước là khu du lịch sinh thái Núi Đèn, vùng phụ cận có rừng tự nhiên rất đẹp, phía sau là bãi Tà Lu còn hoang sơ, chạy dài là khu du lịch nổi tiếng Thạch Động, Đá Dựng… và còn có Đầm Đông Hồ nơi tụ họp giao thương của trấn Hà Tiên xưa. Khí hậu nơi đây mát mẻ là điểm đến du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng. Bên cạnh tiềm năng về du lịch do thiên nhiên ban tặng, Hà Tiên còn có tiềm năng về du lịch nhân văn. Trên địa bàn thị xã có khu di tích lịch sử văn hóa núi Bình San, điều này đã khẳng định được thị xã Hà Tiên là vùng đất có bề dày truyền thống lịch sử và văn hóa hơn 300 năm. Nhân dân Hà Tiên anh hùng trong các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ với những địa danh và chiến công đi vào lịch sử của dân tộc.

images (300x168).jpg

 Trong quá trình thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hoá, Hà Tiên thu hút được nguồn vốn đầu tư lớn của trong và ngoài tỉnh, xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng nâng cao tỷ trọng ngành thương mại và dịch vụ du lịch. Kinh tế phát triển nhanh, đô thị từng bước mở rộng và ngày càng đi vào nề nếp, cuộc sống văn minh hiện đại, đây là những điều kiện cần để cho thị xã Hà Tiên phát triển tốt hơn các loại hình dịch vụ và du lịch. Nhận thức rõ tiềm năng cơ hội về phát triển dịch vụ - du lịch trong những năm qua cùng với sự phát triển của du lịch cả nước, ngành dịch vụ - du lịch của thị xã liên tục có bước tăng trưởng cả về số lượng và chất lượng. Lượng khách đến tham quan Hà Tiên giai đoạn 1999-2017 tăng bình quân hàng năm 18,05%. Riêng trong năm 2017, thị xã đón 2.363.668 lượt khách đến thưởng ngoạn (năm 1999: 300.000 lượt khách), doanh thu dịch vụ du lịch đạt 1.300 tỷ đồng (năm 1999: 23,73 tỷ đồng).

Từ năm 1998 đến nay, du lịch Hà Tiên đã phát triển thực sự khởi sắc và ấn tượng. Hệ thống cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng kỹ thuật ngày được đổi mới, đường vào các khu du lịch, khu di tích lịch sử văn hóa, điện, nước và các dịch vụ phục vụ nhu cầu ngày càng cao của du khách được đầu tư. Năng lực kinh doanh khách sạn, nhà hàng, cơ sở lưu trú tăng mạnh cả về số lượng và chất lượng. Các tổ chức, cá nhân đã tích cực tập trung đầu tư vào xây dựng các khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng với nhiều quy mô khác nhau, từng bước tiêu chuẩn hoá cơ sở vật chất, kỹ thuật và chất lượng phục vụ khách. Các khách sạn xây mới ngày càng tiện nghi, khang trang, hiện đại đủ điều kiện phục vụ khách quốc tế và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch. Tính đến cuối năm 2017, thị xã có tổng số 159 cơ sở lưu trú với 2.114 phòng, trong đó 470 phòng đạt tiêu chuẩn từ 2-3 sao.

Cùng với sự đầu tư của nhà nước, một số doanh nghiệp cũng đã đầu tư xây dựng góp phần quan trọng vào sự phát triển kết cấu hạ tầng giao thông của thị xã như: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thạnh Thới đầu tư xây dựng nhà chờ và bến tàu khách mới; doanh nghiệp vận tải Bình An xây dựng hạ tầng bến bãi vận chuyển khách ra đảo Phú Quốc… Ngoài ra, Hà Tiên đã thu hút nhiều dự án đầu tư vào khu du lịch Mũi Nai hướng đến du lịch cao cấp bao gồm các dự án đầu tư du lịch mang tính đồng bộ, hiện đại đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch như: Dự án của Công ty Cổ phần dịch vụ du lịch Mũi Nai – Hà Tiên với hệ thống xe trượt ống, Công ty Cổ phần du lịch Núi Đèn, Khu resot sinh thái, khu nghỉ dưỡng Hòn Tre vinh thuộc Công ty cổ phần H&T…

hinh-THANH-THOI-1.jpg

Hệ thống doanh nghiệp kinh doanh du lịch lữ hành cũng phát triển khá, cuối năm 2017 trên địa bàn thị xã có 06 đơn vị hoạt động kinh doanh lữ hành; sản phẩm du lịch thị xã ngày càng được đầu tư phát triển đa dạng, chất lượng dịch vụ du lịch được củng cố và nâng cao, cơ bản đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của du khách với các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh. Định hình và khai thác khá hiệu quả các tuyến, điểm du lịch của địa phương kết nối với tour trong và ngoài tỉnh, kể cả với Campuchia như các Tour liên kết du lịch Hà Tiên đến Phú Quốc, đến Kiên Lương, đến Kép và Cảng Sihanouk will Campuchia tạo sự phong phú, thuận lợi cho du khách tham quan được nhiều hơn các địa danh du lịch nổi tiếng lân cận Hà Tiên, trên cơ sở đó từng bước đưa thị xã Hà Tiên trở thành trung tâm du lịch trọng điểm của trục tam giác Rạch Giá- Hà Tiên- Phú Quốc; An Giang- Hà Tiên- Phú Quốc nói riêng và của cả vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung trong tương lai không xa.

Đến nay, diện mạo thị xã Hà Tiên đã thay đổi hẳn so với trước, với nhiều công trình điểm nhấn mới được xây dựng như: Công viên Quảng trường Trung tâm thị xã, công viên Đông Hồ, Công viên Trần Hầu, Tượng đài Mạc Cửu, Tượng mỹ thuật 9 cô tiên, đèn chiếu sáng nghệ thuật cầu Tô Châu, hệ thống đèn led trang trí mỹ thuật trên các trục giao thông chính thị xã, cầu Ao Sen; triển khai lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng nghệ thuật một số hang của di tích danh thắng Núi Đá Dựng... tạo điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan góp phần thu hút du khách đến tham qua du lịch; các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam, thắng cảnh của địa phương, công tác quản lý các địa điểm du lịch trên địa bàn luôn được quan tâm chỉ đạo và quản lý chặt chẽ; nhiều di tích được tiến hành trùng tu, tôn tạo tránh khỏi nguy cơ xuống cấp, đảm bảo sự an toàn lâu dài cho công trình để tiếp tục phát huy và trở thành địa chỉ văn hóa, thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan, học tập, về nguồn có ý nghĩa, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, tham quan du lịch của nhân dân như: Di tích thắng cảnh Thạch Động, di tích danh thắng núi Đá Dựng, Đình Thần Thành Hoàng, chùa Tam Bảo, chùa Phù Dung và di tích lịch sử Văn hóa núi Bình San…

Bên cạnh đó, công tác quảng bá xúc tiến du lịch từng bước đi vào trọng tâm, trọng điểm và có tính chuyên nghiệp hơn thông qua việc tham gia các hội chợ, triển lãm du lịch; quảng bá trên website; ảnh tư liệu về lịch sử văn hóa, di tích, danh lam thắng cảnh….Thị xã hàng năm tổ chức nhiều sự kiện lớn: Lễ hội Tao đàn Chiêu Anh Các, Lễ Giỗ Đức khai trấn Mạc Cửu, Lễ giỗ bà Mạc Mi Cô, Lễ hội năm Văn hóa du lịch... tạo sự thu hút du khách trong và ngoài nước.

uong nuoc nho nguon hc.jpg

Môi trường du lịch, an ninh trật tự được đảm bảo an toàn, công tác khai thác tài nguyên du lịch, các sản phẩm du lịch, gắn liền với tuyên truyền nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong doanh nghiệp và cộng đồng dân cư luôn được chú trọng. Đã đầu tư xây dựng đưa vào hoạt động nhà máy xử lý nước thải Khu du lịch Mũi Nai với kinh phí xây dựng gần 11 tỷ đồng; duy trì đội cứu hộ cứu nạn tại bãi tắm Mũi Nai để xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra; thành lập lực lượng liên ngành chống chèo kéo khách du lịch, kiểm tra giá cả, an toàn vệ sinh thực phẩm. Công tác thanh kiểm tra, xử lý hoạt động trong các khu du lịch như: Ăn xin trá hình, thực hiện bình ổn giá trong các dịp lễ, tết, vệ sinh môi trường... được triển khai thường xuyên trong thời gian qua. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các dịch vụ  du lịch của địa phương, đồng thời mang đến một hình ảnh và ấn tượng tốt đẹp về du lịch Hà Tiên đầy thân thiện, mến khách.

Nguồn nhân lực ngành dịch vụ - du lịch trong những năm qua từng bước được tăng cường cả về chất lượng và số lượng như: Duy trì thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ quản lý và đội ngũ hướng dẫn viên, thuyết minh viên, nhân viên phục vụ dịch vụ du lịch, mở các lớp bồi dưỡng, tập huấn kỷ năng, nâng cao nhận thức cũng như kiến thức cho người dân địa phương làm dịch vụ du lịch và du lịch cộng đồng.

Có thể khẳng định sau 20 năm được thành lập, thị xã Hà Tiên đã khoác lên mình chiếc áo mới, trẻ trung, năng động, hiện đại hơn góp phần đáng kể vào tiến trình xây dựng một thị xã Hà Tiên hội nhập, phát triển nhanh và bền vững. Những thành tựu đó được tạo nên trước hết bởi sự quan tâm chỉ đạo sâu sát kịp thời của lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự phối hợp hỗ trợ của các sở, ban, ngành tỉnh cùng với sự vượt khó và quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Hà Tiên. Đến nay tình hình kinh tế - xã hội của thị xã Hà Tiên có bước phát triển, nhất là du lịch có nhiều chuyển biến tích cực. Hình ảnh về mảnh đất, con người Hà Tiên ngày càng trở nên tốt đẹp hơn, ấn tượng hơn trong lòng du khách trong và ngoài nước.

Hai mươi năm, kể từ khi thị xã Hà Tiên được thành lập cho đến nay là một chặng đường tương đối dài, nhưng so với yêu cầu và phát triển để Hà Tiên trở thành thành phố du lịch gắn với phát triển thương mại và dịch vụ chất lượng cao thì mới chỉ là những bước đi ban đầu. Tuy nhiên, những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân thị xã Hà Tiên nổ lực phấn đấu đạt được cho đến hôm nay thật đáng trân trọng và tự hào. Đó chính là tiền đề quan trọng, là nguồn cổ vũ động viên rất lớn để Đảng bộ và nhân dân thị xã Hà Tiên tiếp tục phát huy và xây dựng thị xã trở thành thành phố du lịch ven biển văn minh, giàu đẹp với những nét đặc trưng riêng biệt của vùng biên giới Tây Nam của Tổ quốc, xứng đáng với công sức và mong muốn của các bậc tiền nhân, bao thế hệ lãnh đạo đã gây dựng, để lại cho thế hệ hôm nay và mai sau./.
Văn phòng Trung tâm

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

0
1