Ẩm thực ngọt
64x64
Bánh thốt nốt 19/12/2017

Bánh thốt nốt là món bánh đặc sản của người dân Khmer tại Hà Tiên, nhìn ngoài không mấy hấp dẫn nhưng khi mở gói ra thì ngon mắt vô cùng, làm khách phương xa nhớ nhung không chỉ ở màu vàng đặc trưng từ nước thốt nốt, mà còn ở cái vị bùi bùi của bột gạo và béo ngậy của dừa.

64x64
Ẩm thực Hà Tiên - Kỳ I: Xôi mặn, xôi ngọt 07/11/2017

Nhiều du khách đến Hà Tiên thưởng thức xôi dân dã đã buột miệng khen: “Xôi Hà Tiên ngon và đẹp” màu óng ánh và vị thơm của nếp, vị béo của dừa làm xao xuyến lòng thực khách. Hà Tiên là xứ biển với bao nhiêu món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống nhưng nhiều du khách vẫn chọn cho mình gói xôi điểm tâm bữa sáng. Xôi là món ăn bình dị làm từ nếp nhiều nơi có nhưng thưởng thức món xôi này tại Hà Tiên lại khác lạ vẻ bóng bẩy, óng ánh của xôi khiến du khách không kềm lòng được...

64x64
Bánh trứng sam 26/10/2017

Món bánh trứng sam chỉ thấy ở Hà Tiên, bánh được làm từ bột gạo xay.

64x64
Lễ cúng trăng mùa cốm 26/10/2017

Cứ vào Rằm tháng 10 âm lịch hằng năm, khi trăng tròn đầy là đồng bào Khmer tại Hà Tiên nói riêng và các tỉnh nam bộ nói chung lại long trọng tổ chức lễ Ok-om-bok, lễ cúng trăng hay còn gọi là lễ “Đút cốm dẹp", để tưởng nhớ công ơn của Mặt trăng, vị thần điều tiết mùa màng, mang lại ấm no.

 

Liên kết

0
1