Hoạt động - Giải trí
Du lịch Hà Tiên bằng xe lôi đạp
[ Cập nhật vào ngày 28/09/2017 ] - [ Số lần xem: 1105 ]

Đến với mỗi vùng miền khác nhau tâm lý của du khách luôn muốn được trải nghiệm những gì mang nét đặc trưng của bản địa từ văn hóa, lịch sử, danh lam, thắng cảnh, ẩm thực, giải trí… và còn có cả những phương tiện vận chuyển để đi lại tham quan của nơi đó.


Hiện nay, cơ sở hạ tầng giao thông phát triển, phương tiện vận chuyển cũng đa dạng nên hầu như khắp nơi đều thuận tiện trong việc lưu thông, ngoài taxi, xe bus, xe lam, xích lô, xe ngựa, ghe, xuồng, phà… thì xe Lôi cũng là một loại phương tiện mang nét đặc trưng của một số nơi ở các tỉnh thành miền Tây Nam bộ trong đó có Hà Tiên.

20170909_193005 (1).jpg

Xe Lôi là một loại phương tiện giao thông sử dụng sức người, được thiết kế theo kiểu gồm một chiếc xe đạp, phía sau yên xe có móc kim loại để gắn thùng xe làm chỗ ngồi cho khách, thùng xe cũng có gắn thêm 2 bánh xe theo trục ngang để dễ dàng di chuyển, người lái xe đạp kéo thùng xe chở khách phía sau nên được gọi là xe Lôi.

Thường thì xe Lôi có thể chở được khoảng từ 1 đến 5 khách tùy trọng lượng người ngồi.

Đến Hà Tiên, sau khi dùng xong cơm chiều, nếu không muốn tản bộ thì bạn có thể thuê một chiếc xe Lôi ngồi cùng bạn bè hoặc người thân để được đưa đi dạo chơi đến các điểm du lịch nổi tiếng của nội thị Hà Tiên cũng như ngắm cảnh phố phường và đời sống của người dân thị xã bởi tốc độ di chuyển của xe Lôi chậm vừa đủ để bạn an tâm thả hồn thư giản và cảm nhận.

Từ những người dân xứ biển mộc mạc, chân chất, được sự quan tâm của nhà nước đã tạo thành một đội ngũ hành nghề chạy xe Lôi chở khách du lịch được đào tạo chuyên nghiệp, thường xuyên được bồi dưỡng nghiệp vụ về kiến thức và văn hóa giao tiếp ứng xử cũng như những kiến thức về văn hóa lịch sử địa phương, họ là những người nhiệt tình, vui vẻ và lịch sự sẵn sàng phục vụ du khách với giá cả bình dân và hợp lý, dao động từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng/người/chuyến (tùy số lượng người ngồi trên xe và tùy lộ trình mà bạn muốn dạo qua).

Đến với Hà Tiên, chỉ cần bước xuống đường bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những chiếc xe Lôi đang chờ đón bạn trước những khách sạn, nhà nghỉ hoặc ở khu trung tâm thương mại.

         Chúc bạn có một hành trình thả mình vào những trải nghiệm thực tế đầy thú vị, thư giãn và ấn tượng.Văn phòng Trung tâm

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

0
1