Du lịch - Thắng cảnh
Khám phá du lịch cộng đồng xã đảo Tiên Hải (Quần đảo Hải Tặc)
[ Cập nhật vào ngày 09/02/2018 ] - [ Số lần xem: 2688 ]

Nhân dịp đầu năm mới Mậu Tuất 2018, lời đầu tiên, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Du lịch Hà Tiên xin trân trọng gửi đến quý đối tác và du khách lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng. Hiện nay, Trung tâm đã và đang triển khai tour du lịch cộng đồng Quần đảo Hải Tặc xã Tiên Hải, vừa được Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang công nhận là khu du lịch địa phương tại Quyết định số 2933/QĐ-UBND ngày 29/12/2017.XÃ TIÊN HẢI (QUẦN ĐẢO HẢI TẶC)

Xã Tiên Hải là xã đảo thuộc thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, với diện tích tự nhiên 251,48 ha. Xã Tiên Hải được UBND tỉnh Kiên Giang công nhận là Khu du lịch địa phương vào ngày 29/12/2017.

                              DSC_0016.JPG

Xã đảo Tiên Hải có 16 hòn đảo lớn nhỏ và 02 đảo chìm (nổi chìm theo mực nước thủy triều). Trong đó có nhiều bãi biển đẹp, nước trong, cát trắng; nguồn hải sản, động thực - vật phong phú đa dạng. Ngoài ra, với ưu thế lịch sử như: cột mốc chủ quyền Quốc gia xây dựng từ năm 1958. Đây cũng là nơi để các thế hệ tham quan học tập nâng cao ý thức và lòng tự hào về chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Từ lâu, xã Tiên Hải là một điểm du lịch ấn tượng thu hút du khách từ tên gọi cũng như lịch sử “Quần đảo Hải Tặc”. Sở dĩ quần đảo có tên Hải tặc vì khi xưa nơi đây từng là căn cứ hoạt động của các toán cướp biển. Do quần đảo có địa hình hiểm trở, lại nằm trên tuyến đường thông thương quan trọng từ vịnh Hà Tiên – Rạch Giá ra đến vịnh Thái Lan nên một thời gian dài là nơi lý tưởng để các toán cướp biển đồn trú, ẩn nấp, tấn công và khống chế các tàu buôn qua lại.

Tiên Hải không chỉ nổi tiếng là một thắng cảnh thiên nhiên đẹp mà còn ẩn chứa nhiều tiềm năng to lớn để phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, nổi bật là thế mạnh về du lịch, dịch vụ và nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản.

Hiện nay, xã đảo Tiên Hải đã được chính quyền địa phương và người dân sở tại đầu tư để phát triển du lịch cộng đồng tạo nên sản phẩm đặc trưng cho du khách khi đến với xứ thơ miền đất biên thùy cuối trời Tây Nam của Tổ quốc.

CÁC ĐIỂM THAM QUAN

Nếu bạn thích màu xanh của biển, màu trắng của cát và sự hoang sơ của đảo. Hãy du lịch khám phá quần đảo Hải Tặc. Đến đây, du khách có thể tham quan các hòn trong hệ thống quần đảo, với sự hoang dã của đảo sự bình yên của biển, cùng với những âm thanh rì rào của sóng, âm thanh của gió sẽ mang đến cho du khách cảm giác thoải mái, hòa mình về với thiên nhiên sau những ngày dài làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Tham quan Hòn Tre Lớn (hay còn gọi là Hòn Đốc): 

                                   DSC_0048.JPG

Hòn có diện tích 90,91 ha, đây là một hòn đảo còn hoang sơ, lý tưởng cho các hoạt động khám phá thả mình trên bãi biển trong xanh thơ mộng và thưởng thức các món hải sản tươi sống tại địa phương.

Nuôi cá lồng bè: 

                                      IMG_0695.JPG

Tham quan các bè nuôi cá du khách được nghe giới thiệu cách làm hệ thống khung lồng cá, kỹ thuật nuôi cá biển, quản lý lồng bè và có thể tự tay cho cá ăn.

Cột mốc chủ quyền quốc gia: 

                                        IMG_0735.JPG

Cột mốc chủ quyền quốc gia tại khu vực Bãi Bắc đảo Hòn Đốc - ấp Hòn Tre lớn do Hải quân Việt Nam xây dựng từ năm 1958 là bằng chứng có giá trị pháp lý về chủ quyền quốc gia và biên giới biển, đảo Việt Nam. Đây cũng là một trong những giá trị văn hóa tham quan du lịch tại địa phương.

Dinh Bà: Dinh Bà tại Bãi Bắc của đảo Hòn Tre lớn. Vào những dịp lễ cúng trong năm người dân thường đến đây thắp nhang cầu cho mưa thuận, gió hòa, gia đình bình an, hạnh phúc.

  Tham quan Hòn Tre Vinh: 

                                       IMG_0612.JPG

Với diện tích 6,93 ha, đây là nơi có cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, không khí mát mẻ, trong lành với bãi biển đẹp và nước biển trong xanh đã tạo nên vẻ đẹp đặc trưng thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Dưới đây là các chương trình tham quan:

+ Chương trình tham quan 01: xã đảo Tiên Hải (Quần đảo Hải Tặc) (01 ngày)

Phương tiện: Đi về bằng tàu cao tốc

Ăn sáng tự túc. 07h30: Xuất phát tại khách sạn River, lên tàu đi xã đảo Tiên Hải bằng tàu cao tốc.

08h10: Du khách đặt chân đến đảo Hòn Tre Vinh, du khách tham quan, khám phá toàn bộ đảo.

09h10: Tiếp tục lên tàu đi đến đảo Hòn Tre Lớn (hay còn gọi là Hòn Đốc). Đặt chân lên đảo du khách có thể tham quan Quần Đảo Hải Tặc, ngắm nhìn đảo Phụ Tử, tham quan bia chủ quyền Quần Đảo Hải Tặc, viếng thăm Dinh Bà thông qua phương tiện xe điện.

11h00: Ăn trưa thưởng thức đặc sản của địa phương.

 12h30: Tham quan tìm hiểu về cuộc sống cư dân địa phương với nghề nuôi cá lồng bè và đánh bắt thủy sản. Khám phá trải nghiệm các hoạt động tại đảo như: tắm biển, câu cá, bắt ốc, lặn bắt nhum… hòa mình cùng biển cả với bãi biển trong xanh còn nguyên nét hoang sơ.

 15h30: Lên tàu về lại Hà Tiên.

 16h00: Cập bến Hà Tiên. Chia tay đoàn.

  + Giá tour trọn gói (áp dụng cho đoàn 20 khách): 459.000đ/khách

 + Trẻ em từ 1.3m trở lên tính giá vé người lớn.

 Giá bao gồm: Hướng dẫn viên, vé tàu, nước suối đóng chai, ăn trưa, khăn lạnh, bảo hiểm du lịch, xe điện, tham quan các bè nuôi cá.

 Phí không bao gồm: Các hoạt động trải nghiệm ngoài chương trình và các dịch vụ khác.


+ Chương trình tham quan 02: xã đảo Tiên Hải (Quần đảo Hải Tặc) (01 ngày)

Phương tiện: Đi về bằng tàu sắt

Ăn sáng tự túc. 08h30: Xuất phát tại Bến tàu Hà Tiên, lên tàu đi xã đảo Tiên Hải bằng tàu sắt.

10h00: Đến xã Tiên Hải - khám phá Quần Đảo Hải Tặc, ngắm nhìn đảo Phụ Tử, tham quan bia chủ quyền Quần Đảo Hải Tặc. Viếng thăm Dinh Bà.

11h30: Ăn trưa thưởng thức đặc sản của địa phương.

 13h00: Du khách tự do tham quan, tìm hiểu về cuộc sống cư dân địa phương với nghề nuôi cá lồng bè và đánh bắt thủy sản. Khám phá trải nghiệm các hoạt động tại đảo như: tắm biển, câu cá, bắt ốc, lặn bắt nhum… hòa mình cùng biển cả với bãi biển trong xanh còn nguyên nét hoang sơ.

14h30: Lên tàu về lại Hà Tiên.

 16h00: Cập bến Hà Tiên. Chia tay đoàn.

  + Giá tour trọn gói (áp dụng cho đoàn 20 khách): 319.000đ/khách

 + Trẻ em từ 1.3m trở lên tính giá vé người lớn.

 Giá bao gồm: Hướng dẫn viên, vé tàu, nước suối đóng chai, ăn trưa, khăn lạnh, bảo hiểm du lịch, xe điện.

Phí không bao gồm: Các hoạt động trải nghiệm ngoài chương trình và các dịch vụ khác.


+ Chương trình tham quan 03: xã đảo Tiên Hải (Quần đảo Hải Tặc) (02 ngày 01 đêm)

Phương tiện: Đi về bằng tàu sắt

NGÀY 01:

Ăn sáng tự túc. 08h30: Lên tàu, khởi hành đi xã đảo Tiên Hải.

09h45: Cập bến đảo Hòn Tre Lớn. Đến nghỉ homestay tại nhà người dân.

11h00: Ăn trưa thưởng thức đặc sản của địa phương.

14h00: Khám phá Quần Đảo Hải Tặc, ngắm nhìn đảo Phụ Tử, tham quan bia chủ quyền Quần Đảo Hải Tặc. Viếng thăm Dinh Bà Chúa Hòn.

          16h00: Tham quan tìm hiểu đời sống của ngư phủ vùng biển đảo này. Tắm biển, lặn bắt nhum, bắt ốc, sò... Hòa mình cùng biển cả với bãi biển trong xanh còn nguyên nét hoang sơ.

17h30: Tự do tham quan cuộc sống người dân quanh đảo.

19h00: Văn nghệ địa phương: đờn ca tài tử, đốt lửa trại giao lưu, chơi trò chơi.

NGÀY 02:

 06h30: Thưởng thức không khí trong lành trên đảo.

07h30: Dùng điểm tâm sáng.

08h30: Tham quan và được người dân giới thiệu cách nuôi cá lồng bè.

09h30: Cùng ngư dân ra tham quan các đảo xung quanh: Hòn Ụ, Hòn Đước, Hòn Giang, Hòn Tre Vinh cùng ngư dân đánh bắt cá gần bờ.

11h00: Dùng cơm trưa.

14h30: Lên tàu về Hà Tiên.

16h00: Cập bến tàu Hà Tiên. Chia tay đoàn.

+ Giá tour trọn gói (áp dụng cho đoàn 20 khách):  1.069.000đ/khách

+ Trẻ em từ 1.3m trở lên tính giá vé người lớn.

Giá bao gồm: Hướng dẫn viên, vé tàu, nhà nghỉ, ăn theo chương trình (sáng, trưa, chiều),  nước suối đóng chai, khăn lạnh, bảo hiểm du lịch, xe điện, phí tham quan bè nuôi cá, dụng cụ bắt nhum, phí thuê tàu tham quan các đảo xung quanh: Hòn Ụ, Hòn Đước, Hòn Giang, Hòn Tre Vinh.

Giá không bao gồm: Các hoạt động trải nghiệm như: đờn ca tài tử, đốt lửa trại giao lưu, chơi trò chơi và các dịch vụ khác ngoài chương trình.

 Hân hạnh phục vụ quý khách!

 

Văn phòng Trung tâm

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

0
1
2