Ẩm thực
Trái Thanh Trà
[ Cập nhật vào ngày 20/02/2020 ] - [ Số lần xem: 4271 ]

Thanh Trà còn được gọi là Sơn Trà, là một loại cây rừng có trái gần giống trái sấu nhưng hột nhỏ hơn, thịt nhiều hơn có vị chua thanh, khi chín vỏ có màu vàng vị vừa chua vừa ngọt.


Thanh Trà còn được gọi là Sơn Trà, là một loại cây rừng có trái gần giống trái sấu nhưng hột nhỏ hơn, thịt nhiều hơn có vị chua thanh, khi chín vỏ có màu vàng vị vừa chua vừa ngọt. Hiện nay Thanh Trà mọc nhiều ở Hòa Phầu, xã Thuận Yên, thành phố Hà Tiên.
son tra.jpg
Người dân Hà Tiên hay lấy Thanh Trà sống trộn với nước mắm và tôm khô nhỏ, trái Thanh Trà non bỏ hạt đâm nát cho nước mắm, gia vị vào thành món nước mắm Sơn Trà mang hương vị đặc trưng (ăn gần giống với nước mắm xoài), có thêm vài con cá biển nướng cùng xị rượu đế là hết sẩy. Ngoài ra trái Thanh Trà sống trộn với ba khía muối thôi cũng đã làm nứt lòng thực khách. 
  Trái Thanh Trà chín ăn khá ngon chua chua ngọt ngọt, nhưng hột của nó có xơ dính với thịt, khi ăn nhả hột thì uổng, nuốt thì không nổi nên người ăn thường ngậm hạt Sơn Trà hơi lâu.




Văn phòng Trung tâm

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

0
1
2